Tư vấn thiết kế website thương mại điện tử

Bạn muốn kinh doanh online qua website nhưng không biết liệu có hiệu quả hay không? Trước tiên phải có một website chuẩn thương mại điện tử.

Xu hướng điện tử hóa thương mại

Ngày nay các hoạt động kinh doanh, mua bán đang được điện tử hóa. Khác với trước kia, người mua và người bán cần phải gặp trực tiếp nhau mới có thể mua hàng và bán hàng thì nay bạn chỉ việc ngồi nhà với chiếc smartphone hoặc máy tính cùng cú click qua mạng Internet là đã có thể đặt hàng vận chuyển về tận nhà cho bạn. Từ đó khái niệm Thương mại điện tử ra đời.

thiet-ke-web-thuong-mai-dien-tu

Thương mại điện tử là hình thức mua và bán sản phẩm có sử dụng các thiết bị điện tử thông qua mạng Internet, mạng điện thoại. Một số ứng dụng vào thương mại điện tử khiến nó trở nên tiện lợi hơn: trao đổi dữ liệu điện tử, quản lý đơn hàng, tiếp thị quảng cáo qua mạng Internet, các giao dịch trực tuyến hóa như: chuyển tiền điện tử…

Làm thế nào để xây dựng được một website thương mại điện tử tối ưu nhất?

Đây dường như là một câu hỏi được nhà kinh doanh băn khoăn nhiều nhất bởi ngày nay bán sản phẩm thông qua website đang là một xu thể và đem lại lượng khách hàng lớn nhất cho doanh nghiệp. Vậy thì, để bán được nhiều hàng, tiếp thị và chăm sóc được nhiều khách hàng hơn trước tiên website phải đảm bảo tối ưu nhất cho người dùng.

Dưới đây là một số tiêu chí bắt buộc cho một website thương mại điện tử:

– Website đảm bảo hoạt động liên tục không bị gián đoạn ở một thời điểm nào đó bởi rất có thể thời điểm gián đoạn đó đem về hàng chục thậm chí hàng trăm khách hàng.

– Tốc độ tải trang cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Nếu khách hàng đến với website của bạn mà phải đợi load trang quá lâu người ta sẵn sàng chuyển sang một website khác xem sản phẩm. Như vậy là bạn đã mất một lượng khách đáng kể rồi.

– Về màu sắc: mỗi lĩnh vực thương mại điện tử cần có một giao diện màu sắc chủ đạo riêng sao cho phù hợp nội dung trên website và thu hút được người dùng.

– Bố cục website: website cần được trình bày khoa học với bố cục vừa mắt, không quá rườm rà nhưng phải đầy đủ thông tin cho khách hàng. Ví dụ website đã có ô tìm kiếm chưa, các thanh Menu điều hướng người dùng đã hợp lý hay chưa. Điều đó còn tùy thuộc vào lĩnh vực bạn bán sản phẩm, dịch vụ gì.

– Thông tin sản phẩm, dịch vụ phải đảm bảo rõ ràng, đầy đủ hướng dẫn đặt hàng sao cho khoảng thời gian từ lúc khách hàng có ý định mua một sản phẩm đến lúc đặt thành công sản phẩm đó được rút ngắn nhất.

Như vậy, để có một website tốt, bán được hàng đôi khi bạn cần chú ý đến rất nhiều yếu tố. Trên đây chỉ là một số tư vấn thiết kế website thương mại điện tử cơ bản nhất, bạn có thể theo dõi, đón đọc những thông tin bổ ích khác trên website.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *